Jump to content

Welcome to Card Game DB
Register now to gain access to all of our features. Once registered and logged in, you will be able to create topics, post replies to existing threads, give reputation to your fellow members, get your own private messenger, post status updates, manage your profile and so much more. If you already have an account, login here - otherwise create an account for free today!
Photo
- - - - -

Kinh nghiem mua nha chung cu tra gop gia re Ha Noi Ngo Quoc Dung

Posted by adacain , 11 May 2022 · 178 views

Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội - Ngô Quốc Dũng

Cách dễ nhất để một người có thu nhập trung bình mua chung cư trả góp Hà Nội là vay trả góp. Hầu hết những người mua nhà trả góp đều gặp phải vấn đề về khoản thanh toán hàng tháng và không thể lường trước được số tiền sẽ gây ra tình trạng chậm thanh toán. Hay như khi thanh toán sớm, còn rất nhiều thứ liên quan khác mà mọi người không bao giờ biết đến. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm của các Posted Imagechuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản về mua nhà chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội qua bài viết dưới đây.
Posted Image


Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội là hãy đánh giá khả năng tài chính của bản thân


Cách mua chung cư trả góp Hà Nội như thế nào?

Mua chung cư trả góp Hà Nội không cần trả trước 100% giá trị căn hộ khi mua nhà, chủ đầu tư sẽ cùng ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng cho vay khoảng 70% giá trị căn nhà theo hình thức thế chấp. Căn nhà bạn định mua hoặc dùng để thế chấp cho một khoản vay có bảo đảm. Gốc và lãi của khoản vay sẽ được trả dần theo thời gian trả nợ với lãi suất do cả bên vay và bên cho vay thỏa thuận.

Tức là, nếu bạn muốn mua nhà thì liên hệ với các môi giới bất động sản (người hiểu rõ sale bất động sản là gì Posted Image ) bán nhà, bạn sẽ được lựa chọn trả góp, sau đó sẽ ký hợp đồng với ngân hàng. Sau đó ngân hàng sẽ thanh toán cho bạn 100% giá trị căn hộ. Bạn trả cho ngân hàng số tiền bạn có, sau đó sẽ thanh toán số tiền còn lại cho ngân hàng theo từng đợt.

Thông thường, thời hạn trả nợ có cả dạng ngắn hạn và dài hạn. Số tiền trả nợ và lãi suất từng đợt tùy theo thỏa thuận giữa hai bên trong hợp đồng. Hình thức này được áp dụng phổ biến nhất đối với việc mua nhà chung cư, nhà phố xây liền kề nhau. Do chủ đầu tư liên kết với ngân hàng tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng vay vốn mua nhà, lãi suất ưu đãi, thủ tục hồ sơ vay vốn nhanh chóng.

Điều kiện mua nhà chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội?

Tuy nhiên, để mua nhà chung cư trả góp Hà Nội cần phải có một số điều kiện mà không phải khách hàng nào cũng đáp ứng được. Vậy điều kiện mua nhà trả góp là gì?

1. Báo cáo tín dụng

Nếu bạn không có lịch sử tín dụng, hãy giữ lý lịch sạch sẽ để đảm bảo bạn có thể nhận được khoản vay một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nếu bạn đã có lịch sử tín dụng, bạn phải nhìn lại xem liệu bạn có gặp phải điều gì tồi tệ trong quá khứ hay không:

+ Trả chậm hàng tháng
+ Lịch sử đen tín dụng
+ Mất khả năng thanh toán dẫn đến tịch thu tài sản thế chấp
+ Bị kiện ra tòa vì không trả được nợ cho người khác hoặc doanh nghiệp khác
+ Đừng cố đi vay khi nó bị liệt vào danh sách “nợ khó đòi”, điều đó sẽ chỉ khiến bạn tốn “tiền lót tay”, mất thời gian vô ích mà vẫn không được duyệt khoản vay.


2. Giờ làm việc

Sự ổn định trong công việc của bạn là mối quan tâm đầu tiên của người đi cho vay. Kinh nghiệm làm việc cao hơn sẽ cho họ thấy rằng bạn có một công việc và thu nhập ổn định. Trong trường hợp bị gián đoạn, chuyển công tác nhưng tình trạng việc làm vẫn tiếp tục, hoặc thay đổi công việc để có thu nhập cao hơn, cần cung cấp tài liệu cho ngân hàng để tạo thêm niềm tin.

3. Thu nhập và chi phí

Một giấy tờ quan trọng không kém để được duyệt vay mua nhà trả góp là giấy tờ chứng minh thu nhập của bạn trong 2 năm qua. Thông thường, người cho vay sẽ yêu cầu bạn cung cấp một hợp đồng lao động thể hiện rằng việc làm của bạn đã liên tục trong 2 năm qua, cũng như bản sao kê ngân hàng (hoặc sao kê lương) 6 tháng. Họ đặc biệt quan tâm đến sự ổn định trong công việc của bạn. Nếu phần lớn thu nhập của bạn đến từ hoa hồng hoặc ưu đãi, bạn phải liên hệ với ngân hàng của mình để chứng minh độ tin cậy của những nguồn thu nhập này. Tùy thuộc vào tình hình, ngân hàng có thể yêu cầu tài khoản ngân hàng tiết kiệm hoặc quỹ đầu tư của bạn phân tích dòng tiền thu nhập của bạn trong 2 năm qua.Posted Image


Một giấy tờ quan trọng không kém để được duyệt vay mua nhà chung cư Hà Nội trả góp là giấy tờ chứng minh thu nhập của bạn

Lợi ích khi mua chung cư trả góp
Mặc dù hình thức vay mua nhà hiện nay rất phổ biến nhưng nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội không? Những ưu điểm sau của phương pháp này có thể hữu ích cho bạn:

+ Bạn có thể sở hữu ngay căn nhà của mình ngay cả khi bạn chưa đủ khả năng tài chính để thanh toán 100% giá trị căn nhà.
+ Đây là kinh nghiệm mua nhà trả góp để giải quyết vấn đề tài chính của những bạn trẻ có thu nhập trung bình và tích lũy tài sản chưa “dày”. Giúp họ thoát khỏi cuộc sống trọ chật chội, rút ​​ngắn thời gian ở thành phố và để họ yên tâm làm việc, xây dựng tổ ấm an toàn.
+ Ngân hàng hỗ trợ người mua nhà vay theo nhiều đợt, với tổng mức vay lên đến 70% giá nhà. Bạn có thể dùng tiền lương hàng tháng để trả khoản vay và lãi cho ngân hàng. Hoặc hoàn trả cho ngân hàng số tiền và lãi suất đã cam kết hàng quý.
+ Thời gian trả nợ kéo dài nhiều năm, lên đến 20 - 30 năm (tùy ngân hàng) giúp giải tỏa căng thẳng tài chính cho người mua nhà. Thời gian trả nợ càng dài thì số tiền trả nợ hàng tháng cho ngân hàng càng nhỏ.

Kinh nghiệm của chuyên gia khi mua chung cư trả góp Hà Nội
Kinh nghiệm mua nhà chung cư trả góp giá rẻ Hà Nội là bạn phải xem xét một số yếu tố. Trước khi quyết định vay, hãy đánh giá khả năng tài chính của bản thân. Khi mua chung cư trả góp, bạn phải chắc chắn rằng việc vay tiền mua chung cư trả góp cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải gánh một khoản tiền rất lớn. Vì vậy, nếu không chắc chắn về khả năng tài chính cố định của mình, bạn đừng bao giờ mua nhà trả góp. Bởi nếu kinh tế không ổn định thì làm sao bạn có thể mua được căn nhà đã vay để mua?

Lời khuyên của các chuyên gia tư vấn đầu tư bất động sản dành cho bạn là hãy xem ngoài thu nhập đều đặn hàng tháng thì bạn còn có những khoản thu nhập nào khác. Và tổng thu nhập hàng tháng của bạn hoặc gia đình bạn là bao nhiêu, và nếu bạn phải dành ra một khoản tiền hàng tháng để trả nợ thì liệu có đủ để trang trải cuộc sống. Bạn nên tính toán kỹ lưỡng, tốt hơn hết là nên tính toán dư ra để tránh những trường hợp xảy ra.

Xem thêm: Posted Imagegiá chung cư Vinhomes Hà Nội

+ Cân nhắc số tiền trả góp

Đây là một trong những điều kiện tiên quyết để mua nhà chung cư trả góp tại Hà Nội. Nếu thu nhập hàng tháng của bạn thấp thì việc trả góp hàng tháng sẽ rất khó khăn và thậm chí còn nợ nhiều hơn. Vì vậy, khi mua nhà trả góp, các chuyên gia bất động sản khuyến nghị bạn nên sở hữu tối thiểu 30% giá trị căn hộ trở lên. Sau đó, dựa vào mức thu nhập của bạn, hãy tính toán nhu cầu cơ bản hàng tháng, số tiền làm thêm có đủ trả lãi hay không?

+ Chọn mua căn hộ theo nhu cầu

Nhà chung cư là một tài sản rất có giá trị, vì vậy hãy lựa chọn một căn hộ phù hợp với tài chính và nhu cầu của bạn. Nếu bạn chỉ có 2 người trong gia đình, bạn có thể mua căn hộ 1 phòng ngủ để ở lâu dài, nhưng nếu bạn quyết định sống lâu hơn, hãy chọn căn hộ 2 phòng ngủ vì lợi ích của con cái. Ngoài ra, các căn hộ trên cùng một tầng có giá khác nhau, và những căn hộ xa thang máy hơn thường rẻ hơn.

+ Phân tích và so sánh giá cả

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng mà nhiều người bỏ qua. Lúc này, họ chỉ quan tâm đến giá chủ đầu tư đưa ra, sau đó xem căn hộ đó đắt hay rẻ rồi giảm giá theo cảm tính mà không cần biết giá đất nền hay căn hộ cùng khu vực. Điều này cho phép bạn cảm thấy bình thường mà không cảm thấy tốn kém. Nhưng đến lúc xuất bán thì gặp khó do giá quá cao. Vì vậy bạn hãy từ từ tham khảo giá các dự án khác cùng khu vực nhé!

+ Nắm rõ các chính sách và ngân hàng hỗ trợ trả góp

Các chủ đầu tư thường làm việc với một số ngân hàng để hỗ trợ tốt nhất có thể cho người mua nhà. Vì vậy, các nhà đầu tư thường truyền tai nhau về chính sách của họ và ngân hàng cho phép bạn trả góp. Do đó, một số ngân hàng cho phép bạn mua chung cư trả góp dài hạn lên đến 20 năm. Từ đó cho phép bạn dễ thở hơn với những ưu đãi của ngân hàng và chủ đầu tư. Vui lòng đọc kỹ!

+ Vui lòng đọc kỹ hợp đồng

Hợp đồng là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng mà hầu hết mọi người đều cần chú trọng hiện nay. Các điều khoản và nghĩa vụ giữa các bên được ghi trong hợp đồng, vì vậy bạn hầu như luôn phải suy nghĩ kỹ về nó. Chẳng hạn như lãi suất và các điều khoản của khoản vay trả góp, hay bạn có bị phạt nếu trả sớm hay không… Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi ký hợp đồng mua nhà chung cư trả góp Hà Nội.

Mua chung cư trả góp Hà Nội đang là mối quan tâm của nhiều người. Mong rằng qua những chia sẻ trên, bạn có thể tự tin và đưa ra quyết định sáng suốt khi mua nhà cho mình. Hi vọng bạn sẽ tìm được chung cư phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Trackbacks for this entry [ Trackback URL ]

There are no Trackbacks for this entry

August 2022

S M T W T F S
 123456
78910111213
14 15 1617181920
21222324252627
28293031